“Beta Glucan đã giúp tôi hồi phục nhanh khi hóa trị”

Gặp lại cô Đặng Thị Nay trong một hiệu thuốc gần bệnh viện tại Hải Phòng với diện mạo tươi tắn và đầy lạc quan, thật khó mà hình dung là cô vừa trải qua 2 đợt hóa trị sau khi được bệnh viện chuẩn đoán căn bệnh ung thư phổi di căn hạch cổ. Lắng nghe tâm sự của cô về bệnh tình, chúng tôi như được tiếp thêm niềm tin vì thêm 1 cánh cửa hy vọng mở ra cho những người đang phải hàng ngày chiến đấu với với căn bệnh hiểm nghèo này.
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Biết mình vướng vào căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ”

“Cầm tờ giấy chuẩn đoán bệnh ung thư phổi trên tay trở về nhà sau 3 lần khám tại 3 bệnh viện khác nhau, tôi chỉ mong bệnh viện người ta chuẩn đoán sai bởi sức khỏe tôi trước giờ vẫn bình thường, không nghĩ mình sẽ vướng vào căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ” này. Bác sỹ đã yêu cầu nhập viện và điều trị hóa chất bởi khối u đã di căn đến hạch cổ. Tôi đã hết sức bàng hoàng vì bệnh tới bất ngờ cùng tiến triển quá nhanh, sự suy sụp về tinh thần đè nặng hơn cả nổi đau bệnh…” Cô Nay nhớ lại chuyện của những ngày đầu…

Trường hợp phát hiện bệnh của cô Nay xưa nay cũng không hiếm, bởi đa phần các ca ung thư tại Việt Nam đều đã phát hiện ở giai đoạn quá muộn (chiếm đến 80%), trong đó ba loại ung thư chiếm tỉ lệ tử vong cao và khó phát hiện nhất là ung thư gan, phổi và dạ dày. Chúng tôi cũng từng tiếp xúc với trường hợp “ung thư phổi di căn” phải điều trị hóa chất. Bệnh nhân trong thể trạng cực kỳ mệt mỏi, khó thở, tóc rụng đã quá nửa sau 2 lần hóa trị, sụt đến 5kg chỉ sau thời gian điều trị 3 tháng. Đây là điển hình trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư phải chống chọi với những cơn đau triền miên, coi bệnh viện là nhà, miệt mài với hy vọng về sự sống. Vì thế, ngoài việc kiên trì với liệu pháp điều trị, tinh thần của bệnh nhân cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến vất vả này.

Khi niềm tin được tiếp sức

Được sự động viên của các con, cô Nay quyết định nhập viện để đấu tranh với căn bệnh. Cả nhà đồng lòng với một sự quyết tâm cao cùng cô vượt qua giai đoạn này. Có cô cháu gái lặn lội đường xa về mang cho cô 2 hộp thuốc bảo trên thành phố người ta mắc ung thư dùng cái này vào thấy khỏe. Tìm hiểu ra mới biết sản phẩm được bào chế từ 9 loại nấm quý Nhật Bản có tên Beta Glucan hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi cho người trong quá trình điều trị hóa – xạ trị. Như vậy là thêm một hy vọng – một niềm tin để cô bước tiếp. Đợt truyền hóa chất đầu tiên, cả gia đình đều bất ngờ khi cô bảo “…cảm thấy người chỉ mệt một tí và ăn uống vẫn bình thường”. Sau đợt điều trị hóa chất lần 2 cũng là lúc chúng tôi gặp lại cô tại một nhà thuốc gần bệnh viện Việt Tiệp – Hải Phòng khi cô đang hỏi mua về sản phẩm Beta Glucan có 9 loại nấm. “Nhờ kết hợp nó với thuốc ở bệnh viện mà sức khỏe tôi đã dần hồi, không bị sụt cân, ít đau đớn hơn các bệnh nhân khác khi truyền hóa chất”. Cô lạc quan tâm sự.

Chúng tôi chia tay cô trong trong cái nắng rực rỡ thành phố hoa phượng, khuất dưới bóng dáng người mẹ tảo tần, là một con người đầy lạc quan và yêu thương cuộc sống. Ra về mang theo câu chuyện thành công của “nữ chiến binh” này, chúng tôi cầu chúc cô bình an và sẽ tiếp tục hành trình “sẻ chia hy vọng” đến với những người đang trong trận chiến với căn bệnh ung thư đầy gam go và thử thách này.

Trích từ câu chuyện Beta Glucan Ball – Lắng Nghe Bạn

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người vui lòng liên hệ 0932045685 để được tư vấn thêm.