Cẩn thận với những vật dụng gây ung thư trong nhà bạn

Những đồ dùng trong nhà tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ gây ung thư cao cho bạn và người thân. Hãy cẩn thận và tìm hiểu rõ về chúng trước khi sử dụng để phòng chống bệnh ung thư bạn nhé!

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm là những vật dụng cá nhân không thể thiếu với bất kì phụ nữ nào. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng những loại mỹ phẩm chất lượng thấp, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì bạn nên cẩn thận. Có thể chúng chứa những thành phần gây ung thư và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Tốt nhất nên lựa chọn các loại mỹ phẩm của các nhãn hàng lớn hoặc các sản phẩm có thành phần, chiết xuất từ thiên nhiên.

Mỹ phẩm có thể gây ung thư
Mỹ phẩm có thể gây ung thư

Các loại chảo chống dính

Tiện dụng và giúp chế biến món ăn ngon hơn nên chảo chống dính đang được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Mặt trong của chảo chống dính có trải một lớp hợp chất cao phân tử, đó là politetra floetylen (viết tắt là PTFE) hay còn gọi là Teflon. Nếu tích tụ lâu trong cơ thể con người Teflon sẽ dễ gây ra nhiều bệnh khác nhau trong đó có cả ung thư. Vì vậy, các nhà sản xuất luôn cân nhắc loại Teflon nào được phép sử dụng và an toàn cho người dùng. Do đó, khi mua chảo bạn nên lựa các thương hiệu uy tín, có lịch sử lâu năm, có đầy đủ thông tin về nhãn hiệu, tránh bị nhập nhèm không rõ xuất xứ của lớp phủ chống dính.

Khi sử dụng chảo cũng nên lưu ý đừng dùng chảo đã bong tróc nhiều, không được cắt thực phẩm trong chảo, không nên nấu quá 260 độ C, không rửa chảo khi còn đang nóng…

Đồ nhựa

Hằng ngày, bạn vẫn thường xuyên sử dụng các đồ vật bằng nhựa kém chất lượng nhưng không hề biết rằng hợp chất BPA trong chúng là một mối nguy lớn, dễ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm như: béo phì, ung thư, vô sinh…

Vì vậy, khi chọn đồ nhựa hãy đọc kĩ các thông số trên nhãn mác sản phẩm, chọn đồ không chất BPA để đảm bảo sức khỏe của bạn. Nên tránh các loại nhựa dẻo, có màu sặc sỡ vì chúng thường phủ các chất phẩm màu có khả năng gây hại hệ tiêu hóa. Tốt nhất nên chọn các loại nhựa trong, có độ bóng và cứng cao.

Nến thơm

Nên thơm có thể gây ung thư
Nên thơm có thể gây ung thư

Các nhà khoa học ở Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu với các loại nến thơm và đưa ra kết luận, các loại nến được làm từ sáp paraffin có chứa nhiều hợp chất gây ung thư như toluen và benzen. Hội Hoá học Mỹ cũng cho biết rằng một số chất thải từ nến thơm có sáp paraffin sẽ gây ung thư, một số chất khác gây suyễn và các bệnh về da.

Túi nilông

Người Việt vẫn có thói quen dùng túi ni lông để đựng thực phẩm hằng ngày khi đi chợ. Tuy nhiên, hầu hết bao nilông chúng ta dùng là loại có tái chế có thể dính kèm các hạt nhỏ. Các loại thịt, cá… đựng trong bao ni lông sẽ bị nhiễm các chất độc hại. Lâu ngày chúng sẽ làm giảm trí thông minh và gây nguy cơ ung thư cho bạn

Các sản phẩm tẩy rửa

Nước tẩy rửa có thể gây ung thư
Nước tẩy rửa có thể gây ung thư

Theo một nghiên cứu được đăng trên Sức khoẻ môi sinh” của Mỹ số ra tháng Bảy, những phụ nữ thường xuyên dùng và tiếp xúc nhiều với các chất tẩy rửa có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn so với những người ít sử dụng.

 Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), Tổ chức bảo vệ môi trường thế giới cũng cho biết trong nước xả vải thường có chứa những hóa chất như Benzyn acetate, Benzyn alcohol, Ethyl acetate, Camphor, Chloroform. Nước tẩy rửa nhà tắm, bồn cầu thường chứa hóa chất Benzyl, Polyetylen, Sodium hypochlorite, Chlorine… Đây đều là những hóa chất độc hại cho sức khỏe của con người.

Đọc thêm tin tức tại: http://umekenbetaglucan.vn/