Khi gặp khó khăn, cách tốt nhất là phải bình tĩnh để đưa ra định hướng cho tương lai

Bài viết của : Nguyễn Minh Tâm Thanh Xuân , Hà Nội

iết nên câu chuyện này là một cách để tôi muốn giãi bày tâm sự với những ai đang có người thân hay chính bản thân mình mắc phải căn bệnh quái ác (căn bệnh ưng thư), để mỗi chúng ta dễ dàng chấp nhận và đưa ra định hướng khi đối mặt, chống chọi với nó. Một năm thật khủng khiếp đã đến trong cuộc đời tôi, một năm với biết bao thăng trầm và khó khăn của cuộc sống nó như là đã trực sẵn ở cửa và chỉ chờ cơ hội là bắt tôi phải gánh chịu.  

Sinh ra trong một gia đình công chức, tôi chỉ biết đến đèn sách cho đến khi xây dựng gia đình. Mọi thứ từ nhỏ có cha mẹ lo, rồi đến khi lấy chồng tôi vẫn chỉ là người được người khác quan tâm và lo lắng cho mọi việc. Một ngày cuối năm 2011, chồng tôi nhận được quyết định phải đi phục vụ tuyến đảo. Không thể kể hết nỗi lo lắng của tôi khi chồng vắng nhà, đặc biệt là chuyện ốm đau của các thành viên trong gia đình hai bên. Nhưng chuyện gì đến thì vẫn đến và điều tôi lo sợ nhất cũng đã đến. Lần lượt từ đầu năm 2012, hết người này tới người khác ốm đau tôi phải lo toan và đưa từng người đi khám và điều trị bệnh. Tưởng rằng chỉ qua loa như vậy, bỗng một ngày chị gái tôi đang công tác tại Lào Cai gọi điện nói với tôi là chị thấy mệt và sốt cao. Khi đó tôi chỉ nghĩ là chị bị sốt dịch và khuyên chị đi khám, điều trị cho ổn. Nhưng sau 1 tháng chị tôi vẫn ho nhiều và mệt, chụp CT thì bác sỹ điều trị nói là có khối áp se. Lúc đó tôi bắt đầu lo vì gần đây có quá nhiều người mắc bệnh ung thư phổi và tử vong chỉ sau một thời gian ngắn. Một mặt tôi nói chị gửi phim CT để tôi nhờ bác sỹ ở Hà Nội xem giúp, một mặt tôi tìm hiểu triệu chứng bệnh qua những người có người thân đã mắc phải bệnh này. Khi đó tôi hoang mang cực độ vì tất cả những triệu chứng của chị tôi đều giống họ. Có phim CT trong tay, tôi tức tốc nhờ người xem giúp và nhận ngay kết quả trên hình ảnh phim là chị tôi bị ung thư phổi. Tâm trạng tôi rối bời không biết phải làm gì. Gọi điện cho chị mà tôi phải nén lòng nói bệnh tình của chị không nguy hiểm lắm, nhưng muốn điều trị dứt điểm chị nên xuống Hà Nội . Đêm về, còn lại một mình tôi vùi đầu vào gối khóc ròng. Cứ nghĩ một ngày nào đó chị tôi cũng sẽ ra đi như bao người khác mà lòng tôi không khỏi sót xa. Và bắt đầu những ngày sau đó tôi lấy tài liệu của chồng tôi ra nghiên cứu căn bệnh này (vì chồng tôi là bác sỹ). Tôi hiểu được mức độ bệnh và các khả năng di căn sẽ diễn ra trong quá trình phá hủy của tế bào ung thư. Lúc đó tôi hoang mang cực độ , mọi việc chưa biết bắt đầu từ đâu. Rồi chị tôi cũng vào điều trị tại một bệnh viện quân đội. Tại đây bác sỹ điều trị sau khi khám và làm tất cả các xét nghiệm cần thiết đã cho tôi biết – chị tôi bị ung thư phế quản giai đoạn 3b và chỉ có thể duy trì sự sống không quá 6 tháng. Đón nhận tin này không khác gì một bản án tử hình dành cho chị tôi. Cầm bệnh án trong tay, tôi như người mộng du, không biết đây là thực hay mơ và tôi chỉ mong đây chỉ là một giấc mơ. Trải qua mấy ngày hoang mang, tôi biết điều quan trọng nhất bây giờ là tôi phải can đảm và hết sức bình tĩnh trước mặt chị. Tôi không dám nói thật vì sợ chị bị sốc và không hợp tác để trị bệnh. Nhưng trong đầu tôi lúc này luôn thôi thúc một điều là chọn phương pháp điều trị như thế cho phù hợp với sức khỏe của chị. Một phương án được vạch ra là : tôi đồng ý với bác sỹ dùng phương pháp điều trị hóa chất để ngăn chặn sự phát tán của tế bào ung thư ; phương án hai tôi cho chị uống thuốc nam theo lời khuyên của một số bệnh nhân trước.  

Ở mọi lúc, mọi nơi cứ có thời gian là tôi tìm trên mạng những tài liệu nói về bệnh ung thư phổi và phương pháp điều trị : kết hợp tây y và đông y. Tôi tìm cả những tài liệu nước ngoài đọc xem người ta chữa như thế nào ? rồi gọi điện hỏi những bạn bè thân thiết xem có loại thuốc gì hỗ trợ điều trị căn bệnh này không ? lúc nào trong đầu tôi cũng chỉ có mỗi một việc là tìm thuốc chữa cho chị tôi. Một ngày, bạn tôi có người thân cũng mắc phải căn bệnh như chị tôi, nhưng nay sức khỏe khá hơn rất nhiều do dùng chế phẩm Betaglucan. Tôi mừng hơn vớ được vàng vì người thật việc thật đang khuyên tôi thì còn gì phải đắn đo nữa. Tôi tìm thông tin để hiểu về chế phẩm này, do đã có hiểu biết về những loại thảo dược và cơ chế của nó nên tôi hết sức vui mừng khi biết được chế phẩm này có tác dụng ngăn ngừa, ức chế tế bào ung thư. Đặc biệt trong Betaglucan có cả đông trùng hạ thảo – giúp thanh nhiệt giải độc. Đây thật sự là một chế phẩm hết sức cần thiết để hỗ trợ cho bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư.

Bỏ thuốc nam tôi bắt đầu cho chị tôi uống chế phẩm Betaglucan kết hợp với thực đơn hàng ngày hết sức khoa học (tăng dinh dưỡng từ các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn động vật). Tôi chăm chút cho chị từng bữa ăn, từng cốc thuốc và tôi coi đây thật sự là một niềm hạnh phúc mỗi khi thức dậy. Chỉ sau 2 tháng, điều làm tôi bất ngờ là: những bệnh nhân khác khi điều trị hóa chất sức khỏe rất suy sụp và rụng tóc, nhưng chị tôi thì khỏe mạnh hơn so với ban đầu. Cứ sau mỗi đợt điều trị hóa chất chị tôi lại trở về Lào Cai và đi làm bình thường. Điều tuyệt vời hơn là chị tôi chỉ bị rụng 2/3 tóc, sau đó mọc nhanh trở lại. Nên nếu người thường không ai có thể biết chị tôi đang điều trị ung thư. Chính vì điều này mà mãi sau khi điều trị hết 6 lần hóa chất và 1 tháng xạ trị, tôi mới nói thật với chị về mức độ bệnh. Khi đó sức khỏe của chị hoàn toàn khỏe mạnh (chị về đi làm bình thường có hôm nhiều việc làm tới 10h đêm) nên chị cũng dễ dàng đón nhận thông tin này và rất vui vẻ chữa trị. Cho đến nay chị tôi vẫn dùng chế phẩm Betaglucan đều đặn vì nó phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và đem lại hiệu quả nhất định. Đúng là có công mài sắt, nên tôi đã tìm đúng thuốc cho chị. Betaglucan không phụ lòng tôi và mọi người.

Hy vọng những ai đang mắc phải căn bệnh quái ắc này hãy bình tĩnh để đối mặt và chống chọi với nó. Cảm ơn người bạn của tôi, cảm ơn chế phẩm Betaglucan đã giữ chị cho tôi. Hà Nội, ngày 07/6/2013

Lời của tác giả: Cảm ơn công ty Umekenbetaglucan cho tôi cơ hội được nói lên lòng mình. Bài của tôi có đạt giải để được nhận quà hay không điều đó không quan trọng. Nhưng tôi rất mong chuyên mục hãy đưa tâm sự của tôi vào góc chia sẻ trên trang Web của Công ty để cho những ai đang và sẽ bị rơi vào hoàn cảnh như tôi , họ sẽ có thêm nghị lực và niềm tin để đấu tranh với bệnh tật, giành giật cuộc sống từ tay tử thần cho bản thân hay cho người thân của mình bằng những sản phẩm tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta qua sự nỗ lực của con người. Trân trọng cảm ơn.

Nguyễn Minh Tâm

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người vui lòng liên hệ 0932045685 để được tư vấn thêm.