Ngạc nhiên với 7 cách phòng ngừa ung thư đơn giản

Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới đã đưa ra khuyến nghị mới nhằm góp phần phòng chống ung thư, dưới đây là 7 cách đơn giản mà bạn nên làm theo.

Làm việc nhà

Làm việc nhà có thể phòng ngừa ung thư
Làm việc nhà có thể phòng ngừa ung thư

Hoạt động thường xuyên, kể cả những công việc đơn giản như lau nhà cũng giúp hàm lượng hormone khỏe mạnh trong cơ thể duy trì ở mức lý tưởng, nhằm ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Theo các nhà khoa học Trung Quốc và Australia thì làm việc nhà sẽ giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư buồng trứng đáng sợ ở phụ nữ. Họ đã tiến hành nghiên cứu trên 900 phụ nữ và kết luận khoảng thời gian lý tưởng để việc “dọn nhà” phát huy tác dụng là từ 3 đến 4 tiếng mỗi ngày.

Làm việc nhà cũng giúp loại bỏ nguy cơ mắc ung thư ruột và ung thư vú cho bạn.

Đi lại trong khi nói chuyện điện thoại

Ít vận động có thể dẫn đến tiểu đường, bệnh tim, béo phì và một số loại ung thư nguy hiểm. Do đó, nếu không có thời gian, bạn hãy tranh thủ từ những hành động nhỏ. Đứng dậy và đi lại khi nói chuyện điện thoại là một gợi ý thú vị.

Nhai cà rốt

Nhai cà rốt có thể phòng ngừa ung thư
Nhai cà rốt có thể phòng ngừa ung thư

Ăn quá nhu cầu cần thiết của cơ thể hơn 100 calo mỗi ngày sẽ khiến bạn tăng đến 5kg một năm. Thừa cân, béo phì là nguyên nhân góp phần dẫn đến 10 loại ung thư bao gồm đường ruột, vú và gan.

Do đó, bạn nên hạn chế ăn các bữa ăn hằng ngày, cách đơn giản để giải quyết cơn buồn miệng là nhai một củ cà rốt hoặc nhâm nhi một thanh sôcôla nhỏ dưới 100 calo.

Bỏ thói quen ăn bánh mì trắng, mì ống

Bạn hãy bỏ thói quen ăn bánh mì trắng hoặc mì ống của mình mỗi sáng và thay thế chúng bằng ngũ cốc nguyên hạt để tăng lượng chất xơ. Một lát bánh mì làm từ bột nguyên chất chứa 2,5 g chất xơ, trong khi bánh mì trắng chỉ chứa 1 g.

Chất xơ còn giúp no lâu,duy trì mức cân nặng lý tưởng nên đồng thời cũng giúp phòng ngừa tốt các bệnh ung thư có liên quan đến thừa cân, béo phì. Nó cũng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư đường ruột.

Giảm ăn muối

Theo một nghiên cứu được công bố trên trang Daily Mail cho thấy môi trường nhiều muối sẽ làm giảm hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori (H pylory) trong dạ dày. Nguy hiểm hơn, môi trường này cũng làm biến đổi gen của vi khuẩn H pylory, làm tăng nguy cơ loét và ung thư dạ dày.

Do đó, để tăng hương vị món ăn bạn nên sử dụng các loại gia vị, rau thơm, tỏi, chanh, hạt tiêu đen, gừng… và không cần phải dựa vào muối.

Ăn chay mỗi tuần 1 ngày

Phòng ngừa ung thư bằng cách ăn chay
Phòng ngừa ung thư bằng cách ăn chay

Việc ăn nhiều các loại thịt đỏ, đặc biệt là các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói sẽ làm tăng thêm nguy cơ hình thành căn bệnh ung thư ruột.

Nhiều nghiên cứu cũng  cho thấy, phụ nữ ăn thịt hằng ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhiều hơn 3,8 lần những người ăn ít hơn một lần thịt trong tuần.

Do đó, bạn nên duy trì thói quen ăn chay mỗi tuần 1 ngày để thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

Bỏ sử dụng nước đóng chai

Theo các nhà khoa học, các loại nước đóng chai như nước ngọt, nước giải khát có rất nhiều hóa chất, cặn bã, đặc biệt màu caramen và 4-methylimidazole trong nước ngọt sẽ  làm tăng nguy cơ gây ung thư. Việc thường xuyên uống nước ngọt, nước xi rô… có thể dẫn đến ung thư ở cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên uống nước lọc thay các loại nước đóng chai.

Không dùng nước đóng chai để phòng ngừa ung thư
Không dùng nước đóng chai để phòng ngừa ung thư

Trữ nước trong bình thủy tinh sẽ an toàn hơn vì nếu trữ trong chai nhựa, chất BPA (Bisphenol A) sẽ tiết ra gây rối loạn nội tiết có thể dẫn đến ung thư.

Đọc tin tức ung thư thêm tại: http://umekenbetaglucan.vn/