Bệnh ung thư nên ăn uống gì?
Vì sao phải chăm sóc ăn uống tốt cho bệnh nhân ung thư?
Chế độ ăn uống đối với bệnh nhân ung thư vô cùng quan trọng. Khi bị ung thư người bệnh thường gặp phải các triệu chứng như nôn, buồn nôn, đau loét miệng, khó nuốt, mất sự ngon miệng, tiêu chảy, táo bón, bị thay đổi mùi vị về thức ăn… Do đó, họ cần phải được thay đổi món ăn, khẩu phần ăn, cách chế biến món ăn để ăn được nhiều hơn.
Nhiều bệnh nhân sau hóa trị, xạ trị sức khỏe giảm sút, mất ngủ, ăn không ngon. Lúc này, chế độ ăn uống hợp lý, đúng cách sẽ giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, giúp người bệnh khắc phục những tác dụng phụ, nhanh hồi phục và tăng khả năng chống chọi với bệnh, giúp kéo dài sự sống lâu hơn.
Bệnh nhân cũng cần phải có chế độ ăn uống phù hợp với từng giai đoạn tiến triển của bệnh để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị ung thư.
Bệnh ung thư nên ăn gì, uống gì?
Người bệnh ung thư nên đảm bảo các loại dưỡng chất sau trong bữa ăn hàng ngày:
Đạm: Khẩu phần ăn của người bệnh ung thư cần phải cân đối giữa protein động vật và protein thực vật. Các loại thịt màu trắng như thịt gia cầm sẽ tốt hơn cho sức khỏe người bệnh. Cũng cần bổ sung thêm các loại thịt màu đỏ như thịt bò, thịt lợn nạc… để cung cấp thêm sắt, kẽm cho cơ thể. Các loại hải sản như tôm, cua, cá… cũng là nguồn cung cấp các axit amin và các vi chất tốt cho cơ thể.
Chất béo: Chất béo có giá trị năng lượng rất cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, ăn nhiều chất béo sẽ khiến nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư ruột già, ung thư nội mạc tử cung tăng cao. Vì vậy, đối với bệnh nhân ung thư mỗi ngày không nên ăn quá 50% hàm lượng acid béo không no. Chỉ nên ăn các loại thịt, cá nạc, hạn chế ăn da và các phần chứa nhiều chất béo.
Nên tăng cường omega 3 vì loại chất béo này rất có lợi cho sức khỏe, giúp bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư. Omega 3 có nhiều trong thịt cá hồi, cá tuyết, cá ngừ, quả óc chó, dầu oliu, đậu tương và nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt khác…
Tinh bột: Chỉ nên chọn các loại ngũ cốc còn nguyên hạt như lúa mì, lúa mạch, gạo, ngô… và các loại củ như khoai lang, khoai tây, sắn… Tuyệt đối tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn vì chúng không tốt cho cơ thể và có thể chứa nhiều chất phụ gia làm tăng tỉ lệ ung thư.
Vitamin và khoáng chất: Rau quả là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất an toàn và đầy đủ nhất cho cơ thể chúng ta. Khẩu phần ăn có 80% rau xanh, nước ép, trái cây, ngũ cốc sẽ giúp hạn chế sự sản sinh của tế bào ung thư hiệu quả. Cần chọn các loại rau quả tươi sạch, không phun thuốc trừ sâu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nên tăng cường cung cấp vitamin A và vitamin C cho cơ thể của bệnh nhân ung thư. Vitamin A có nhiều trong cà rốt, khoai lang, rau bina… Vitamin C có nhiều trong cam, bưởi, quýt, rau cải, rau muống…
Ngoài ra, người bệnh cũng nên tăng cường các thực phẩm giúp đẩy lùi căn bệnh ung thư như nghệ, trà xanh, cá, các loại rau họ cải… hoặc sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên như Beta Glucan Ball để hỗ trợ điều trị bệnh.
Beta Glucan Ball được sản xuất bởi tập đoàn Umeken và có thành phần từ 9 loại nấm: Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm Agricus, nấm súp lơ, nấm thông, nấm Chaga, Linh chi Rokkaku, nấm Maitake, nấm Phellinus. Beta Glucan Ball có chứa hợp chất Beta glucan giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư một cách hiệu quả. Bệnh nhân đang hóa trị, xạ trị sử dụng sản phẩm sẽ giảm cảm giác đau đớn, cảm thấy ăn ngon, ngủ ngon, nhanh phục hồi sức khỏe, được tăng cường sức đề kháng và kéo dài thêm thời gian sống.
Sản phẩm hiện có bán tại hệ thống các nhà thuốc trên toàn quốc. Khách hàng có thể liên hệ đến Hotline 0932 045 685 hoặc truy cập vào umekenbetaglucan.vn/beta-glucan-ball hoặc để được tư vấn trực tiếp thông tin về sản phẩm.