Nấm Maitake
Nấm có nguồn gốc ở phía đông bắc Nhật Bản và Bắc Mỹ, được xem là loại nấm dược liệu quý và trong các bài thuốc truyền thống của y học phương Đông và Nhật Bản, có tác dụng trợ giúp cân bằng cơ thể trở lại mức độ bình thường. Do hương vị và cấu tạo của nấm, người Nhật thường sử dụng nấm Maitake để ăn.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Đây là một trong những lợi ích căn bản mà nấm Maitake mang lại, luôn mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh. Sử dụng nấm Maitake thường xuyên trong chế độ ăn uống hằng ngày sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ các vấn đề về tim.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Nấm Maitake là thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các virus gây bệnh và có sức đề kháng tốt.
Hỗ trợ nhân bệnh tiểu đường
Nghiên cứu cho thấy Maitake có tác dụng hạ đường huyết, và có thể có lợi cho việc quản lý của bệnh tiểu đường. Lý do Maitake làm giảm lượng đường trong máu là do có chứa một chất ức chế alpha glucosidase.
Ngăn ngừa các vấn đề dạ dày
Chứng khó tiêu thường xảy ra với những người mặc bệnh đau dạ dày. Một giải pháp để tránh khỏi tình trạng này là ăn nấm Mailtake trong các bữa ăn hằng ngày. Loại nấm này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa rối loạn dạ dày.
Kiểm soát huyết áp
Các nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng trong Maitake có khả năng giảm áp lực trong máu. Do đó hạn chế huyết áp tăng đột ngột và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Ngăn ngừa và khắc chế tế bào ung thư
Trong năm 2009, một giai đoạn I / II thử nghiệm trên con người, thực hiện bởi Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering, cho thấy Maitake có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư nhờ hoạt chất BetaGlucan có trong nấm. Các nghiên cứu trên cơ thể cho thấy rằng Maitake có thể kích thích cả hai hệ thống miễn dịch bẩm sinh và hệ thống miễn dịch thích ứng.
Nghiên cứu với các bệnh nhân ung thư ở người, cho thấy một phần của nấm Maitake, được biết đến như là “phần Maitake-D” , luôn sở hữu hoạt động chống ung thư (beta 1,6 Glucan). Nấm Maitake được phát hiện có hiệu quả chống lại bệnh bạch cầu, ung thư dạ dày và ung thư xương. Những người nhận chất D-fraction trong nấm maitake cũng có khả năng giảm nhẹ các tác dụng phụ của hóa trị liệu, chẳng hạn như mất cảm giác ngon miệng, nôn mửa, buồn nôn, rụng tóc, và sự thiếu hụt các tế bào bạch cầu.
(Tổng hợp)