Người Ấn Độ ăn gì để phòng chống ung thư
Được biết, Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư thấp nhất trên toàn cầu. Hẳn nhiên, bạn sẽ hỏi tại sao căn bệnh ung thư đang hoành hành không chừa một quốc gia nào nhưng Ấn Độ gần như là một ngoại lệ? Nhìn chung, người Ấn Độ có chế độ ăn uống đa dạng hơn nhiều so với các quốc gia khác. Hơn nữa, gia vị của nước Ấn Độ được chế biến từ rất nhiều cây trồng có khả năng phòng chống ung thư khá hiệu quả. Thậm chí có một số cây còn có khả năng ức chế tế bào ung thư, hỗ trợ chữa bệnh ung thư rất tốt.
Dưới đây là một số cây trồng có khả năng phòng chống ung thư:
Hạt lanh và một số loại hạt chứa axit béo omega 3: Chất béo này có khả năng làm giảm viêm cho một số loại bệnh ung thư trong cơ thể bạn.
Trà xanh: Lá trà xanh có chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa. Chất này giúp ngăn chặn quá trình sản xuất enzyme có hại cho cơ thể, ức chế sự phát triển và xâm lấn của các khối u, các tế bào ung thư. Không chỉ có tác dụng phòng chống ung thư, nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu chứng minh rằng trà xanh còn giúp làm giảm kích thước của các khối u.
Bên cạnh đó, chất Polyphenol được tìm thấy trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư trong cơ thể. Những ai thường xuyên uống trà xanh sẽ ít bị ung thư hoặc tế bào ung thư sẽ ít phát triển hơn.
Nho đỏ: đây là loại thực phẩm có chứa chất resveratrol có trong vỏ nho có thể chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy hợp chất resveratrol có khả năng chống ung thư rất hiệu quả. Chính vì vậy, rượu vang đỏ được biết đến như một trong những thức uống phòng tránh ung thư.
Rau cải màu xanh: Những loại rau cải này đều có chứa các thành phần phòng chống ung thư, đầy lùi và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Những loại rau xanh có chứa lutein và beta-carotene có khả năng tăng đề kháng của cơ thể, khả năng chiến đấu với các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, rau xanh có chứa nhiều vitamin và chất xơ thúc đẩy tiêu hóa nhanh, hạn chế các tế bào ung thư tiếp xúc với niêm mạc dạ dày. Chất xơ có thể liên kết và gắn chặt với các tế bào gây bệnh ung thư để theo phân bài tiết ra ngoài.
Một số loại rau cải xanh mà bạn có thể sử dụng như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp để ngăn ngừa bệnh ung thư.
Nghệ: Không phải ai cũng biết hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ nghệ có thể tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính, vô hiệu hóa và ngăn chặn sự hình thành mới của tế bào ung thư. Và, nghệ chính là một trong những loại gia vị mà người Ấn Độ ưa thích và thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon của đất nước này.
Hoạt chất curcumin này đặc biệt thông minh, có cơ chế phân biệt rõ ràng, nó chỉ tiêu diệt các tế bào ác tính. Riêng những tế bào lành tính sẽ không bị curcumin hủy diệt.
Các loại đậu và ngũ cốc: các loại thực phẩm này có chứa hợp chất tự nhiên khống chế sự sinh sôi nảy nở của các khối u. Thực tế, y học đã sử dụng hợp chất này đề điều chế thành các loại thuốc phòng chống ung thư.
Dầu oliu: axit oleicz có trong dầu oliu sẽ hạn chế tác hại của gene ung thư. Trong chế biến nấu ăn hằng ngày, hãy tăng cường sử dụng dầu oliu thay vì dùng các loại dầu động vật.
Có thể bạn quan tâm: Tập thể dục phòng chống ung thư