Câu hỏi thường gặp

 •  Beta Glucan Ball giúp ngăn ngừa ung thư như thế nào?

  Tất cả chúng ta đang sống chung trong một môi trường chứa rất nhiều mầm mống gây ung thư như bụi bặm, thực phẩm chứa nhiều chất độc hại, tia tử ngoại, khói thuốc, stress…  Vậy tại sao có người bị ung thư, còn có người thì không?  Một phần lớn nguyên nhân là do hệ miễn dịch của từng cơ thể là khác nhau.  Hệ miễn dịch giống như chất đề kháng tự nhiên của cơ thể, giúp cơ thể chiến thắng trước sự tấn công của những mầm mống gây ung thư.  Vậy hệ miễn dịch là gì? – Xin thưa, hệ miễn dịch bao gồm những cơ quan nhìn thấy từ bên ngoài (da, nước bọt, nước mắt…) đến những tế bào phức tạp bên trong cơ thể (dịch axit có trong dạ dày, bạch cầu, tế bào NK…).  Và trong những bộ phận của hệ miễn dịch, bạch cầu được xem là cơ quan quan trọng nhất, vì bạch cầu có khả năng nhận biết và kích hoạt hệ miễn dịch hoạt động, tấn công mầm gây ung thư.  Khi đối tượng gây ung thư xuất hiện, hệ miễn dịch sẽ được kích hoạt hoạt động bằng cách phóng thích chất Cytokine.  Chất Cytokine này được xem là chất liên lạc giữa cơ quan trung tâm là bạch cầu và những cơ quan hỗ trợ khác (tế bào NK, tế bào T…).  Ngay sau được Cytokine kích hoạt, tại tất cả các bộ phận của hệ miễn dịch sẽ diễn ra những phản ứng hóa học cực kỳ phức tạp nhằm tiêu diệt bằng được đối tượng gây ung thư.
  Theo nghiên cứu ghi nhận được, Beta Glucan có tác dụng bồi dưỡng cho bạch cầu hoạt động nhạy bén và hiệu quả hơn.  Ngoài ra giúp cho tế bào NK hoạt động mạnh mẽ và chính xác hơn.  Khi bạch cầu và tế bào xung quanh được tiếp thêm sức mạnh thì khả năng chống chọi một cách tự nhiên của Hệ Miễn Dịch sẽ vô cùng cao, mà không cần phải điều trị bằng thuốc.

 • Beta Glucan Ball giúp hỗ trợ việc điều trị hóa trị/ xạ trị như thế nào?

  Trong quá trình điều trị hóa trị (dùng hóa chất) và xạ trị (dùng tia) để tiêu diệt các tế bào ung thư, chính những chất hóa học và các tia này sẽ làm giảm đáng kể số lượng bạch cầu của hệ miễn dịch.  Mà ta đã biết, bạch cầu là tế bào trung tâm của hệ miễn dịch – giúp cơ thể chống chọi với những tế bào ung thư đang tàn phá cơ thể hàng ngày.  Lượng bạch cầu giảm sẽ “tiếp tay” cho các tế bào ung thư dễ dàng tấn công hủy hoại cơ thể.  Chúng ta thường hay nhận thấy những bệnh nhân ung thư điều trị bằng phương pháp hóa trị hoặc xạ trị dễ mắc những bệnh cơ hội hơn những người bình thường, là do bạch cầu giảm – hệ miễn dịch suy yếu làm giảm khả năng.  Hơn thế nữa, sau khi bệnh nhân trải qua thời gian điều trị bằng hóa chất hay tia đều ăn uống không ngon miệng, hoặc thậm chí có bệnh nhân hoàn toàn không ăn được gì sau đó.  Hậu quả là cơ thể không nạp đủ chất dinh dưỡng để sản sinh bạch cầu.  Vì vậy, mà việc bổ sung Beta Glucan giúp gia tăng nhanh số lượng bạch cầu mới và làm cho những bạch cầu hiện có trong hệ miễn dịch được nhạy bén và linh hoạt hơn.

 • Thay vì dùng Beta Glucan Ball, có thể ăn nấm thay thế được hay không?

  Theo thống kê, nấm là thực phẩm chứa hàm lượng Beta Glucan cao nhất trong những loại thực phẩm khác.  Riêng đối với Beta Glucan Ball là chiết xuất của Beta Glucan từ chín loại nấm quý của Nhật Bản.  Beta Glucan ở dạng chiết xuất khi đi vào cơ thể sẽ hấp thu gần như toàn bộ và rất nhanh vào cơ thể, hỗ trợ ngay lập tức cho hệ miễn dịch.  Việc dùng nấm cũng là một cách bổ sung chất beta glucan.  Tuy nhiên, không phải cơ thể nào cũng có khả năng chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt, đặc biệt là người già.  Vì vậy, mặc dầu trong bữa ăn hàng ngày có nấm, nhưng cơ thể vẫn không được cung cấp đủ chất Beta Glucan nuôi dưỡng hệ miễn dịch.

 • Beta Glucan Ball có dùng được cho người bình thường hay không?

  Ở bất kỳ lứa tuổi nào, hệ miễn dịch cũng phải hoạt động để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.  Tuy nhiên, giống như bất kỳ một hệ thống nào, sau một thời gian hoạt động, hệ miễn dịch không còn “siêng năng” và nhạy bén như lúc trẻ.  Vì vậy, mặc dù ăn uống đầy đủ, nhưng chúng ta vẫn có khả năng thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể và khả năng mắc bệnh sẽ cao hơn lúc còn trẻ.  Ăn uống hợp lý và duy trì cuộc sống năng động là những điều kiện đầu tiên để bảo vệ sức khỏe.  Ngoài ra việc bổ sung đúng chất dinh dưỡng cho hệ miễn dịch là cách phòng bệnh cho cơ thể theo thời gian trong điều kiện môi trường sống nhiều nguy cơ gây bệnh như hiện nay.

 • Dùng Beta Glucan Ball song song với thuốc Tây trong việc điều trị ung thư có bị phản tác dụng hay không?

  Hoàn toàn không!  Beta Glucan là một hoạt chất 100% thiên nhiên có sẵn trong thực phẩm.  Việc dùng thực phẩm chức năng sẽ bổ sung những mặt hạn chế trong phương pháp điều trị Tây y, giúp gia tăng sức đề kháng của cơ thể trong quá trình điều trị.  Việc kết hợp điều trị bằng thuốc, ăn uống hợp lý, tập thể dục và duy trì tinh thần thoải mái, lạc quan là những việc không thể thiếu đối với những bệnh nhân ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.