Cơ chế tác dụng

Beta-glucan vào cơ thể hoạt động như một kháng thể và chạy đến đại thực bào, kích hoạt đại thực bào trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư. Đồng thời, khi đại thực bào được kích hoạt và gắn kháng thể beta-glucan thì các tế bào bạch cầu khác như tế bào T, tế bào B cũng được kêu gọi vào công cuộc tấn công tế bào ung thư.

1

 

Như vậy, beta-glucan có tác dụng rõ ràng với việc hỗ trợ điều trị ung thư bằng cách làm giảm kích thước khối u nhờ khả năng trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư của đại thực bào. Beta-glucan còn có tác dụng giảm tốc độ di căn của tế bào ung thư sang các tế bào khỏe mạnh khác. Đồng thời, beta-glucan còn được nghiên cứu kích thích tái tạo bạch cầu giúp bù đắp lại lượng bạch cầu bị mất đi sau quá trình điều trị hóa trị hay xạ trị. 

4

 

Sản phẩm Beta Glucan Ball chứa hoạt chất beta glucan được chiết xuất từ 9 loại nấm quý Nhật Bản. Trong các nguồn beta-glucan thì Beta-glucan 1.3, 1.6 từ nấm được đánh giá có hiệu quả tốt nhất trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại các tế bào ung thư. Beta-glucan từ nấm đã được cấp phép dùng như thuốc điều trị ung thư tại Nhật Bản. 

Beta-glucan có trong Beta Glucan Ball được chiết xuất từ 9 loại nấm quý, đó là:

+ Đông trùng hạ thảo: Tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết, ổn định huyết áp, hỗ trợ và phòng chống bệnh ung thư nhờ thành phần Beta–Glucan dẫn xuất từ trùng thảo C.ophioglossoides

+ Nấm linh chi: ngăn ngừa ung thư, ung bướu và hỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị…

+ Nấm Agaricus: chứa vitamins, amino acids và sợi quan trọng, đặc biệt có hàm lượng cao Beta-Glucan 1,3 1,6. Nấm Agaricus blazei Murril đã và đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một loại thực phẩm và thuốc.

+ Nấm Maitake: giảm nhẹ các tác dụng phụ của hóa trị liệu như mất cảm giác ngon miệng, nôn mửa, buồn nôn, rụng tóc và sự thiếu hụt các tế bào bạch cầu.

+ Nấm súp lơ: có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, phục hồi miễn dịch tế bào nhờ hàm lượng Beta D-Glucan cao.

+ Nấm thông: ngăn ngừa ung thư, giảm các tác dụng của hóa, xạ trị và tăng cường miễn dịch tế bào.

+ Linh chi Rokkaku: chứa chất Beta–Glucan cao gấp 2 lần các loại linh chi khác giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát tán.

+ Nấm Chaga: ức chế sự phát triển của khối u nhờ cơ chế tác động trên hệ phòng thủ miễn dịch thể dịch.

+ Nấm Phellinus: ngăn chặn các phản ứng viêm và ức chế sự phát triển khối u và di căn.