Beta-Glucan – Khắc tinh tế bào ung thư

Muốn không tiêu hao phải kịp bù trừ. Cơ thể không thể nào tăng trưởng với tiến độ lành mạnh, nội tạng bị thương tổn khó lòng hồi phục như cũ, nếu không có hiện tượng phân hóa tế bào để một biến thành hai. Quan trọng nhất trong tiến trình chia đôi cấu trúc, từ nhân tế bào đến màng tế bào, để tế bào mẹ thành hai tế bào con là tế bào mới phải giống y tế bào gốc, từ thành phần, thể dạng cho đến chức năng. Được như vậy thì mọi chuyện êm xuôi.

Muốn được vậy, tiến trình phân hóa tế bào phải hội đủ hai yếu tố cơ bản. Đó là:

  • Nhân tế bào, nói đúng hơn, thành phần di thể trong nhân tế bào phải nguyên vẹn để bản sao giống y bản chính.
  • Màng tế bào đừng bị thương tổn đến độ biến dạng rồi sau đó thành kiểu mẫu bất thường khiến tế bào mới ra đời với hình thể dị dạng.

Nói cách khác, nếu vì lý do nào đó mà: Di thể trong nhân tế bào bị xáo trộn, thất thoát, biến chất …, chẳng hạn vì tác hại của tia X, của độc chất sinh ung thư, của chất phóng xạ … Cấu trúc của màng tế bào bị soi thủng, biến dạng … bởi siêu vi, chất oxy-hóa trong môi trường ô nhiễm, phế phẩm từ rối loạn biến dưỡng, thì tế bào tuy cũng được sinh sản theo cấp số nhân nhưng với hình dạng quái dị. Khổ hơn nữa cho nạn nhân là thành phần tế bào “quái thai” không hề chịu an phận. Trái lại, các tế bào dị dạng có tên là tế bào ung thư rất tham sân si. Chúng một mặt dành hết dưỡng chất của cơ thể để tiếp tục phân hóa với vận tốc nhảy vọt nhằm tập trung đủ lực lượng thành ung bướu. Mặt khác, chúng xâm lấn nhu mô lân cận để qua đó:

  • Chiếm chỗ tế bào nội tạng gây rối loạn chức năng đủ kiểu.
  • Ăn mòn mạch máu cục bộ gây xuất huyết bất ngờ.
  • Chèn ép mạng lưới thần kinh gây cơn đau hành hạ nạn nhân ngày đêm.
  • Đục khoét sức đề kháng của người bệnh nên nhiều bệnh chứng nghiêm trọng khác thừa nước đục thả câu.
  • Lan tỏa khắp nơi tạo đòn bẩy cho tình trạng di căn ung thư cho dù thầy thuốc có giải quyết được ung bướu ban đầu.

Đó chính là lý do tại sao ung thư vẫn trước sau là cơn ác mộng của ngành y. Cũng chính vì thế mà các nhà nghiên cứu khắp nơi đã đầu tư công sức với hy vọng tìm được hoạt chất có công năng:

  • Ổn định di thể trong nhân tế bào.
  • Bảo vệ màng tế bào trước móng vuốt của chất sinh ung thư.

beta-glucan

Beta-Glucan – Hoạt chất hỗ trợ điều trị ung thư

Đáng mừng cho người bệnh, nhất là cho người muốn phòng bệnh, vì thầy thuốc hiện đang có trong tay hoạt chất với tác dụng cầm chân tế bào ung thư đã được xác minh trên lâm sàng cũng như trong thực nghiệm. Đó là Betaglucan trong nấm! Nếu dùng ngôn ngữ bình dân, Betaglucan đúng là tác chất “gãi đúng chỗ ngứa” của người muốn phòng bệnh ung thư.

Không lạ gì nếu Linh Chi, Đông Trùng Hạ Thảo … là quà biếu dành cho giới vương giả ngày xưa. Cũng không có gì khó hiểu nếu thầy thuốc y học cổ truyền đã xếp nhiều loại nấm quý vào nhóm thuốc tăng tuổi thọ. Họ tất nhiên hoàn toàn có lý vì cầm chân được ung thư phải chăng là đòn bẩy để tế bào, đơn vị của sự sống, đừng già trước tuổi?

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng