Nấm Súp Lơ

nam sup lo

Nấm Súp lơ (Sparassis crispa) còn được biết đến với tên gọi nấm San hô (Coral Mushroom) ở vùng Bắc Mỹ. Nấm Sparassis rất dễ nhận biết nhờ màu sắc sặc sỡ cũng như hình dạng như một cụm san hô. Loại nấm này có vẻ ngoài rất rực rỡ màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc trắng) , nhưng lại không mang tính độc như nhiều loại nấm nhiều màu khác. Những màu này sẽ phai dần sau khi thu hoạch 1 đến 2 ngày.

nấm súp lơ

Sparassis là một loại nấm thuốc được xem trọng bởi dược tính tiềm năng của nó trong Đông Y. Nấm Sparassis mang lại những tác dụng tích cực cho sức khỏe như: kiểm soát lượng đường trong máu, phục hồi miễn dịch tế bào nhờ hàm lượng Beta D-Glucan cao. Các nghiên cứu cho thấy Beta Glucan có tác dụng tăng cường hiệu quả kháng sinh, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt Beta Glucan mang lại những hỗ trợ tích cực trong việc chống ung thư và giảm các tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

 

Beta Glucan và cuộc chiến chống ung thư

chong ung thu

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Vai trò điều hòa miễn dịch của Beta Glucan đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia vào cuộc chiến chống Ung Thư. Beta Glucan được xác định là nhân tố chính điều chế miễn dịch không đặc thù . Beta Glucan từ nấm, và rong biển vốn được biết đến như là hoạt chất thay đổi đáp ứng sinh học nổi tiếng có chức năng kích thích miễn dịch chống lại các bệnh truyền nhiễm và Ung Thư

  • Giảm các tác hại từ hóa, xạ trị

Một tác dụng khác của Beta Glucan đã được chứng minh vào giữa những năm 1980 là khả năng kích thích tạo máu tương tự như yếu tố kích thích các bạch cầu hạt đơn nhân. Cả Beta Glucan dạng hạt và hòa tan đều giúp phục hồi đáng kể số lượng tế bào trong máu sau khi bức xạ gamma. Thí nghiệm cũng cho thấy rằng Beta Glucan có thể bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng không tốt của thuốc hóa trị liệu.

  • GIảm trọng lượng khối u

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Beta Glucan tích cực kết hợp với các kháng thể, điều này xảy ra một cách tự nhiên trong trường hợp xuất hiện Ung Thư. Thí nghiệm sau đó cho thấy rằng liệu pháp hàng ngày với Beta Glucan hòa tan hoặc không hòa tan trong hai tuần giúp giảm từ 70% -95% trọng lượng khối u so với nhóm đối chứng.

(Sưu tầm)