Ung thư vú – Cách nhận biết & phòng chống

Ung thư vú là bệnh lý thường gặp và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Có nhiều dấu hiệu nhận biết ung thư vú khác nhau như: đau, sưng, thay đổi hình dạng ngực hay sờ thấy khối u ở khu vực này.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư vú

1. Những người mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu thường không sờ thấy được u chính xác, nhưng thường có những cảm giác khó chịu, đặc biệt là những người nữ giới mãn kinh muộn.

2. Ung thư vú giai đoạn đầu có thể sờ thấy u nhỏ, cỡ bằng như hạt đậu cứng và di chuyển. Cảm giác đau không rõ, những lúc có cơn đau và đau rát.

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, phát triển qua 4 giai đoạn khác nhau.

Xem thêm nguyên nhân gây ung thư vú.

3. Ngoại hình của tuyến vú có sự thay đổi, có thể nhìn thấy da ở chỗ u bi phình, có những chỗ da bị sần sùi như vỏ cam thậm chí còn có sự biến dạng như phù thũng và thay đổi sắc tố.

4. Đầu vú gần trung tâm liên kết có hiện tượng bị co rúm, phần da của đầu vú bị lở loét, không đối xứng, hoặc phần da của đầu vú dày và sần sùi, xuất hiện hiện tượng lỗ chân lông bị to lên.

5. Nếu đầu vú tiết dịch là máu hoặc tương dịch là máu thì cần phải chú ý tiến hành bước kiểm tra tiếp theo.

6. Hạch ở nách mọc to, hiện tượng hạch nổi ở nách là hiện tượng gặp nhiều nhất. Hạch nổi ở xương đòn là biểu hiện của ung thư giai đoạn cuối.

Cách phòng chống ung thư vú


Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp hạn chế tối đa nguy cơ ung thư vú

Xem thêm phương thuốc điều trị ung thư vú.

1. Duy trì thể trọng, béo là nguyên nhân phát bệnh của bệnh ung thư vú.

2. Không được uống rượu, uống rượu đối với phụ nữ nguy hiểm còn cao hơn gấp nhiều lần so với nam giới.

3. Duy trì tâm lý, trầm cảm căng thẳng sẽ làm cho mỡ máu tăng cao.

4. Không được dùng các loại thuốc kích thích, dùng thuốc kích thích có thể làm rối loạn nội tiết tố, làm tăng cao nguy hiểm của bệnh ung thư vú.

5. Uống ít cafe, trong cafe có chứa chất cafein, xanthine có thể thúc đẩy làm cho tuyến vú gia tăng, nhưng sự gia tăng tuyến vú lại có liên quan trực tiếp đến sự phát sinh ung thư vú.

6. Mặc áo ngực cố định, áo ngực ngoài việc phòng chống ngực chảy xệ mà quan trọng hơn là có thể phòng tránh được những dây thần kinh vú đang bị chèn ép tránh bị chèn ép, hết cảm giác khó chịu

7. Nên làm mẹ theo tự nhiên, những người bị ung thư vú trung tuổi, cao tuổi, chưa kết hôn, những người sinh đẻ khi tuổi cao tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn.

(Tổng hợp)

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

x